Hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018

.
hoan thanh vuot muc ke hoach san xuat kinh doanh nam 2018 Khởi tố 5 bị can buôn bán thuốc lá ngoại với số lượng cực lớn
hoan thanh vuot muc ke hoach san xuat kinh doanh nam 2018 Thuốc lá lậu gây thất thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm
hoan thanh vuot muc ke hoach san xuat kinh doanh nam 2018 Bộ Y tế: Không cho phép nhập khẩu, lưu hành thuốc "làm từ thịt người
hoan thanh vuot muc ke hoach san xuat kinh doanh nam 2018
Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Phạm Viết Thanh phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam, năm 2018 Đảng bộ Tổng Công ty đã hoàn thành việc chuyển giao nhiệm vụ lãnh đạo chủ chốt, giữ được sự ổn định và kết thừa truyền thống đoàn kết, phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện xuyên suốt của Đảng. Hết năm 2018, đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kết nạp đảng của nhiệm kỳ 2015 - 2020 (kết nạp được 405 đảng viên. Nghị quyết là 400 đảng viên/nhiệm kỳ).

Trong bối cảnh kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng ủy Tổng công ty đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, từ đó kịp thời triển khai, chỉ đạo cụ thể đến các cấp ủy trực thuộc. Đảng bộ Tổng công ty đã kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện, xuyên suốt trong toàn đảng bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng đảng năm 2018.

Bên cạnh đó, kết quả SXKD năm 2018 đều đạt và vượt kế hoạch. Trong bối cảnh khó khăn, tiêu thụ toàn ngành giảm, Tổng Công ty tiếp tục giữ vững và mở rộng thị phần tiêu thụ nội địa: Thị phần đã đạt 68 % - tăng 3 điểm % so với năm 2017. Về, công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa, Tổng công ty đã thực hiện thành công bán cổ phần lần đầu (IPO) Công ty Thực phẩm Miền Bắc. Công tác phối hợp để chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu Tổng công ty từ Bộ Công Thương sang Ủy ban Quản lý Vốn được thực hiện tốt, đúng tiến độ. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy tốt vai trò chủ đạo trong Hiệp hội TLVN đặc biệt trong công tác truyền thông phòng chống buôn lậu thuốc lá và tham gia kiến nghị xây dựng chính sách, văn bản quy phạm pháp luật về quản lý ngành.

hoan thanh vuot muc ke hoach san xuat kinh doanh nam 2018
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinataba Hồ Lê Nghĩa phát biểu tại Hội nghị

Cùng với việc đẩy mạnh công tác SXKD, công tác an sinh xã hội cũng được Tổng Công ty hết sức chú trọng, đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV luôn được Lãnh đạo Tổng công ty quan tâm và chăm lo. Thu nhập bình quân của CBCNV toàn Tổng công ty tiếp tục phát triển tốt (tăng gần 10% so với CKNT); công tác đoàn thể tiếp tục được quan tâm và triển khai tốt; tiếp tục hỗ trợ 2 huyện Hà Quảng, Bắc Ái theo Nghị quyết 30a của Chính phủ về xóa đói giảm nghèo…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Lê Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinataba cho biết, Việt Nam đang tiến tới giai đoạn nước rút của công nghiệp hóa, hiện đại hóa với nhiệm vụ trọng tâm là tái cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, việc đẩy mạnh phát triển Tổng công ty theo chiều sâu, giá trị gia tăng cao, đa sở hữu, tăng cường xuất khẩu… để nâng cao hơn nữa sức cạnh tranh của ngành thuốc lá Việt Nam trong chuẩn đối sánh toàn cầu có ý nghĩa rất quan trọng.

hoan thanh vuot muc ke hoach san xuat kinh doanh nam 2018
Các tập thể, cá nhân nhận Giấy khen có thành tích tốt năm 2018 của Tổng công ty

Dù muốn hay không, trong vài năm tới bối cảnh phát triển chắc sẽ có nhiều thay đổi. Ngoài những thách thức từ thuốc lá nhập lậu và gian lận thương mại, những khó khăn từ các chính sách hạn chế tiêu dùng thuốc lá và nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng thì mô hình đa sở hữu sẽ là “câu chuyện” lớn đối với Tổng công ty. Nó đặt ra nhiều vấn đề đối với quá trình vận doanh, từ quan điểm phát triển, con người, tài chính, thị trường đến các yêu cầu cao đối với các nhà kỹ trị. Những lợi thế vốn có cũng dần mất đi, thay vào đó là sự cạnh tranh bình đẳng từ thị trường, sự ứng xử bình đẳng từ chính sách của các cơ quan hữu quan.Trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu rộng, nền kinh tế Việt Nam cũng sẽ chịu nhiều ảnh hưởng đan xen phức tạp, khó lường, sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành Thuốc lá nói chung và Tổng công ty nói riêng…

Nhận định năm 2019, ông Nghĩa cũng cho biết, bên cạnh thuận lợi sẽ có rất nhiều khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nói chung, với ngành thuốc lá nói riêng, tuy nhiên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinataba tin tưởng với sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, đặc biệt là khát vọng phát triển của hơn 8.000 cán bộ công nhân viên sẽ là niềm tin vững chắc, là lợi thế vượt trội của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam để đạt được mục tiêu đặt ra cũng hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao phó.

Nguồn: laodongthudo.vn