Các NHTM đồng loạt giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp

.

Theo đó, các ngân hàng cam kết sẽ giảm là Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank).

Chính sách ưu đãi lãi suất áp dụng đối với các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật Thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật Thương mại; phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ; phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật Công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật Công nghệ cao…

Cục Hàng không chính thức cấp phép bay thương mại cho Bamboo Airways

Cục Hàng không Việt Nam vừa chính thức trao chứng chỉ nhà khai thác bay cho Bamboo Airways, việc này cho phép hãng hàng không chính thức đưa hãng đi vào khai thác tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên theo Cục Hàng không Việt Nam, sau khi được cấp chứng chỉ nhà khai thác bay, Bamboo Airways vẫn phải hoàn thiện nhiều thủ tục khác trước khi chính thức cất cánh bay thương mại trong tháng 1/2019. Bamboo Airways được thành lập vào năm 2017.

Hãng đã hoàn toàn vượt qua các công tác kiểm chứng quan trọng gồm 5 giai đoạn trong quá trình phê chuẩn giấy chứng nhận Nhà khai thác tàu bay AOC. Hãng hàng không này cho biết, cùng với việc chuẩn bị kĩ lưỡng về tiêu chuẩn khai thác, hãng cũng đã hoàn thiện và kiện toàn cơ bản về đội ngũ nhân lực, kỹ thuật, điều kiện vật chất…

 

Nguồn: www.antv.gov.vn