Tăng cường phối hợp kiểm soát hàng hóa dịp cuối năm

.

 

Một buổi kiểm tra của lực lượng liên ngành tại một địa điểm bán hàng xách tay. Bên cạnh những mặt hàng có đầy đủ giấy tờ, một số mặt hàng cấm vẫn hiện hữu trên kệ.

Theo một hộ kinh doanh, chủ yếu họ buôn bán nhỏ lẻ nên một ít mặt hàng thiếu giấy tờ.

Qua những buổi kiểm tra của đoàn liên ngành, nhiều sai phạm trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đã bị phát hiện và xử lý nghiêm. Chỉ trong vòng 2 tuần ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh có hoạt động vi phạm về thương mại, hàng giả, hàng cấm, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Ba Đình đã phát hiện 61 vụ vi phạm, thu giữ tang vật trị giá 800 triệu đồng, phối hợp cùng Chi cục Thuế Ba Đình truy thu hơn 1,2 tỷ đồng.  

Thiếu tá Nguyễn Quốc Hoàng, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Ba Đình cho biết: Cuối năm, tập trung kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm, bánh kẹo, rượu bia phục vụ người dân dịp Tết. Bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ, đoàn liên ngành đã tuyên truyền nâng cao ý thức của các hộ phải kinh doanh đồ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Bên cạnh sự quyết liệt của lực lượng chức năng, chính người dân cũng cần chủ động trong việc mua sắm hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ Tết. Kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, thậm chí là quét mã QR để biết các thông số sản phẩm là điều cần thiết để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tết Nguyên đán đang tới gần! Kiểm soát được đầu vào của hàng hóa sẽ giúp cho người dân an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm, đồng thời cũng khiến cho hàng giả, hàng nhái, hàng lậu không còn đất sống./.

 

Nguồn: www.antv.gov.vn