TP.HCM bảo đảm cung ứng hàng bình ổn Tết

.

 

Các đơn vị phân phối hàng Tết đã kéo dài thời gian cung ứng hàng hóa là 2 tháng trước Tết, không phải là 1 tháng như thường lệ. TP.HCM có 92 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường.

Nhiều nhóm hàng đã được chuẩn bị với lượng lớn như: gần 5.000 tấn lương thực, 47 triệu trứng gia cầm và hàng nghìn tấn đường, thực phẩm chế biến, dầu ăn, thịt gia súc, gia cầm với giá cả phù hợp, đủ khă năng chi phối và dẫn dắt thị trường.

Các doanh nghiệp cam kết giữ ổn định giá bán trước, trong và sau Tết. Đặc biệt, trong hai ngày 29 và 30 Tết Nguyên đán, nhiều mặt hàng sẽ được giảm giá sâu đến 49% như: thịt lợn, thịt gà, trứng gia cầm, bánh, mứt, nước giải khát.

Hàng chục ha dưa hấu Tết ở Cà Mau bị ngập nước

 

Cơn bão số 1 vừa qua đã gây nhiều thiệt hại cho tỉnh Cà Mau. Ngoài một số tàu và bè cá bị chìm, ước tổng thiệt hại hơn 1 tỷ đồng, nông dân còn bị thiệt hại nặng do mưa lớn gây ngập úng hoa màu.

Xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) là vùng trồng dưa hấu lớn nhất tỉnh Cà Mau. Hai tháng trước, bà con đổ hết vốn liếng để mong có mùa dưa hấu Tết Kỷ Hợi bội thu. Trong những ngày qua, bà con đặt máy bơm rút nước mong vớt vát được phần nào.

Tuy nhiên, dưa hấu khi gặp nước đã nhanh chóng bị úng, quả héo. Theo thống kê của Hội Nông dân xã Lý Văn Lâm, trong 68ha diện tích trồng dưa hấu trên địa bàn xã (21ha trồng theo mô hình VietGAP), thì có 4ha bị mất trắng, 64ha bị thiệt hại từ 50% trở lên.

Nguồn: www.antv.gov.vn