Cách bố trí minh đường hợp phong thủy để cửa hàng buôn may bán đắt

.

 

Theo đó, nếu minh đường rộng rãi, sáng sủa và bằng phẳng thì cửa hàng sẽ làm ăn, buôn bán thuận lợi. Ngược lại, nếu minh đường để các loại hàng hóa chật chội hoặc có nhiều quầy hàng bán lẻ thì khả năng tụ khí sẽ bị giảm.

phong thủy cửa hàng
Bố trí minh đường sáng sủa sẽ giúp cửa hàng có phong thủy tốt

Mặc dù thường chiếm diện tích không lớn, nhưng trong phong thủy, minh đường còn có thể phân thành tiểu minh đường, trung minh mường, đại minh đường. Ngoài ra còn có sự phân biệt giữa nội minh đường và ngoại minh đường. Minh đường rộng hay hẹp đều có liên quan đến thế long. Nếu thế long xa rộng thì cần làm minh đường rộng hơn, ngược lại nếu thế long gần thì nên làm minh đường nhỏ hơn. Với những nơi ở trong khu vực núi non thì cần có minh đường rộng rãi, nếu không sẽ kìm hãm chân khí. Tuy nhiên minh đường cũng cần có sự che chắn, nếu không cũng không có tác dụng. Trong khi đó, với khu vực đồng bằng, minh đường chỉ nên nhỏ hẹp, vì nếu rộng quá thì sẽ làm sinh khí tiêu tán.

Trong một ngôi nhà, công trình nhà ở lớn, phần đại sảnh có thể được coi là nội minh đường. Khu vực này rất kỵ bị các vật cản như cột điện, tường bao, cột quảng cáo... chiếu vào. Với cửa hàng, nội minh đường là nơi tạo không khí ấm áp, tăng dương khí, giảm âm khí thu hút tài lộc vì thế chủ nhà nên thường xuyên thắp đèn điện sáng cho khu vực này, 

Trong cơ cấu của minh đường, trung minh đường là vị trí rất quan trọng. Nơi này sẽ giúp nạp sinh khí phong thuỷ cho cửa hàng, từ đó mang lại tài lộc cho chủ kinh doanh. Để tạo được thế tụ khí, nên bố trí cửa hàng lùi vào, cách xa đường 1 khoảng nhất định. Vì nếu bố trí cửa hàng quá sát mặt đường thì khí sẽ chỉ đi qua mà không vào được.

Chủ kinh doanh cũng nên xem xét hình thế của con đường dẫn vào cửa hàng của mình. Trong phong thủy, đường đại diện cho Thủy, Thủy chính là tài lộc. Do đó, không nên chọn cửa hàng có con đường đâm thẳng vào cửa chính, vì sẽ tác động xấu tới phong thuỷ của cửa hàng. Trường hợp không thể tránh được, chủ cửa hàng có thể thiết kế để cửa lệch hướng đâm của đường một chút, giúp giảm bớt sát khí, bất lợi cho công việc kinh doanh.

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý bố trí minh đường hợp phong thuy để cửa hàng buôn may bán đắt:

- Nên bố trí minh đường đủ rộng để giúp cửa hàng không bị chèn ép, tăng khả năng tụ khí, từ đó tốt cho tài vận; nếu minh đường rộng rãi, sáng sửa thì rất tốt. Chẳng hạn, các cửa hàng nhỏ mà có hè phố rộng rãi phía trước thì sẽ thuận tiện kinh doanh.

- Bố trí minh đường phải luôn bằng phẳng, hơi cao và rộng. Nếu cửa hàng nào có bố cục như vậy là rất tốt, chủ kinh doanh sẽ buôn may bán đắt.

- Nếu minh đường rộng rãi và không bị che khuất thì sinh khí dễ dàng hội tụ. Cửa hàng có minh đường như vậy thường sẽ thu hút được sự chú ý của người qua lại, rất có lợi cho việc truyền thông quảng bá sản phẩm đến với khách hàng.

- Trong phong thuỷ, các con đường chính là đại diện của Thuỷ, “Thuỷ quản tài”. Do đó, nếu trước cửa hàng có con đường uốn lượn vòng vào cửa hàng thì sẽ giúp sát khí không xộc thẳng tới nội minh đường, nhờ đó tài vận của cửa hàng vừa mạnh mẽ vừa ổn định, lại tăng trường khí, tài vận lên nhiều lần, rất tốt cho việc kinh doanh, buôn bán…

Nguồn: nhadatgiaodich.com