Người mạng Mộc nên trang trí cửa hàng thế nào để có phong thủy tốt?

.

Những người thuộc mạng Mộc thường có niềm đam mê thám hiểm, bản tính ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, thích bận rộn và luôn có mục đích rõ ràng, ghét lẩn tránh. Đây cũng là những người tinh thần vị tha nhân và năng nổ. Một đặc điểm khác dễ nhận thấy ở người mạng Mộc là họ thường có rất nhiều ý tưởng, sống hướng ngoại. Khi ra ngoài, người mạng Mộc thường nhận được sự yêu mến, được giúp đỡ. Tuy nhiên trong công việc, họ tưởng tượng nhiều hơn là thực sự gắn bó với kế hoạch.

Trang trí cửa hàng hợp phong thủy
Trang trí cửa hàng hợp phong thủy sẽ giúp người mạng Mộc buôn may bán đắt. Ảnh minh họa

Khi trang trí cửa hàng hoặc không gian sống cho người mạng Mộc, nên sử dụng các màu sắc tương hợp với bản mệnh là những màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, nâu, xanh lam, hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy như xanh dương, đen. Tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá. Cụ thể:

- Màu nâu là màu của gỗ tự nhiên, tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo và cung Danh Vọng. Do đó, chỉ riêng việc sử dụng màu sắc này đã giúp người mạng Mộc có tài vận tốt rồi. Trong cửa hàng, người chủ mạng Mộc nên chọn màu nâu cho kệ trưng bày sản phẩm, cửa ra vào, cho backdrop và quầy thu ngân. Dù là màu tốt với bản mệnh Mộc, nhưng cũng không nên dùng quá nhiều màu nâu trong cửa hàng vì có thể làm giảm tham vọng và mục đích sống của gia chủ. Không nên trang trí toàn bộ cửa hàng màu nâu mà nên kết hợp với các gam màu khác.

Một số gợi ý kết hợp màu sắc:

- Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, vì thế bạn có thể kết hợp màu nâu socola với màu xanh lơ (màu sắc này hiện đại và đang là xu hướng nội thất nhà đẹp hiện nay) để trang trí cửa hàng, nhà ở. Màu cà phê cũng có nhiều sắc độ trẻ trung và cũng thuộc hành Mộc.

- Xanh lá cây cũng là một gam màu rất tốt đối với người mệnh Mộc. Trong thiết kế nhà ở, gam màu này mang đến cảm giác thư thái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hướng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi mọi lo lắng và giúp con người lấy lại cân bằng. Màu xanh cũng là đại diện của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng. Cách sử dụng gam màu này đơn giản nhất chính là cây xanh. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các đồ trang trí như bàn, ghế, bảng hiệu màu xanh cho cửa hàng của mình.

- Loại chất liệu trang trí tốt nhất cho người mệnh Mộc là các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ…

- Người mệnh Mộc không nên chọn đồ trang trí trong cửa hàng, nhà ở là những vật nhọn, nhiều góc cạnh vì chúng đều thuộc hành Hỏa, Hỏa làm giảm năng lượng của Mộc (Hỏa không có tính chất 'dưỡng' Mộc), không tốt cho bản mệnh Mộc.

- Những người mệnh Mộc nên kích hoạt thủy khí, bằng cách tạo ra những lối đi quanh co trước nhà ở, cửa hàng, bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng. Các vật dụng trang trí nên dùng là bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi ở phòng khách. Phòng ngủ của người mệnh Mộc nên có gương để Thủy dưỡng Mộc. Trong trang trí, có thể ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình dáng uốn lượn, sử dụng hàng rào gỗ, sắt có những bông hoa mềm mại...

Người mệnh Mộc nên sử dụng những con số mang lại may mắn cho bản mệnh như số 3 và số 8. Bên cạnh đó, những con số thuộc thủy là số 1 và số 6 cũng mang lại nhiều sức khỏe và sự tốt đẹp cho người mệnh Mộc.

Nguồn: nhadatgiaodich.com