Treo chuông gió thế nào để giúp ngôi nhà thu hút nguồn năng lượng tốt?

.


Trong phong thuỷ nhà ở, chuông gió thường được sử dụng như một pháp khí giúp khắc chế những nguồn năng lượng xấu, đồng thời nó cũng là vật phẩm phong thủy có thể phát tán và luân chuyển năng lượng tích cực trong nhà. Tuy nhiên, thực tế mọi người thường sử dụng chuông gió để trang trí nhiều hơn mà ít biết đến công dụng phong thủy của loại vật phẩm này.

Vị trí tốt nhất treo chuông gió

vị trí tốt nhất treo chuông gió
Vị trí thích hợp treo chuông gió là ở những không gian bên ngoài ngôi nhà
như ban công, cửa sổ, khuôn viên sân vườn

Theo quan niệm phong thủy truyền thống, chuông gió thường được sử dụng như một công cụ chữa trị các năng lượng tiêu cực phát sinh trong nhà. Năng lượng này được tích lũy nhiều năm trong nhà hoặc từ những món đồ để lâu hay cũ, hỏng. Còn các chuyên gia phong thủy thì cho rằng, chuông gió thích hợp với các không gian bên ngoài của ngôi nhà, chẳng hạn như ban công, hiên nhà, sân hoặc vườn.

Phong thủy nhà ở thường không ưa chuộng sự lộn xộn. Do đó, dù chuông gió có nhiều công dụng, bạn cũng không nên treo nó ở nhiều vị trí khác nhau trong không gian nhà ở.

Cách treo chuông gió đúng nhất là phải kết hợp yếu tố chất liệu phong thủy của nó với khu vực bát quái – nơi bạn dự định treo chuông gió. Chẳng hạn, chiếc chuông gió chất liệu kim loại chỉ thích hợp treo ở các khu vực thuộc Kim gồm Tây, Tây Bắc.

Với những chiếc chuông gió làm bằng gỗ hoặc tre lại thích hợp với các khu vực thuộc Mộc gồm Đông, Đông Nam. Trong khi đó, những chiếc chuông gió làm bằng sứ hoặc đất nung ít xuất hiện hơn và hãy treo chúng ở những khu vực thuộc Thổ đó là các vị trí Tây Nam, Đông Bắc.

Cũng như tất cả các phương pháp trị liệu phong thủy khác, bạn cần chú ý không được làm suy yếu hoặc làm hỏng các yếu tố chính của một khu vực bát quái. Chẳng hạn, không được treo chuông gió làm bằng kim loại ở các vị trí thuộc Mộc gồm Đông, Đông Nam. Chuông gió bằng sứ, đất nung không thích hợp treo tại các vị trí thuộc Thủy như Bắc...

Cách chọn chuông gió hợp phong thủy

Treo chuông gió đúng cách
Treo chuông gió đúng cách sẽ mang lại những lợi ích tốt về phong thủy cho ngôi nhà

Nếu dùng chuông gió với mục đích hóa giải vận xui, nên chọn loại có 5 hoặc 6 thanh. Kiểu chuông gió tốt nhất cho trường hợp này là chuông bằng kim loại, nếu có thêm ngôi chùa ở phía trên thì càng tốt. Loại chuông gió này được cho là có thể xua đuổi ma quỷ. Nếu muốn hóa giải phi tinh xấu nên dùng chuông gió 6 thanh bằng kim loại.

Về hình thức, chuông gió rỗng ruột thường được dùng để cung cấp năng lượng tốt cho ngôi nhà, trong đó loại 6 thanh thích hợp đặt ở các vị trí Tây Bắc, còn 7 thanh lại thích hợp với vị trí phía Tây của ngôi nhà.

Trường hợp muốn kích hoạt vận may cho gia chủ, nên treo chuông gió ở khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà là Tây và Tây Bắc. Vị trí này cũng thích hợp với các chuông gió làm bằng chất liệu kim loại như đồng, bạc, thép hay hợp kim. Về màu sắc và mẫu mã có thể chọn theo sở thích của gia chủ. Tuy nhiên cũng nên chọn những loại chuông có kích cỡ vừa phải, phù hợp với từng không gian, không nên chọn chuông quá lớn hoặc quá nhỏ vì sẽ tạo ra sự mất cân đối trong thẩm mỹ mà lại không đạt được lợi ích phong thủy như mong muốn.

Nguồn: nhadatgiaodich.com